Cảnh sát Philippines thiệt mạng vì bị gà cắt đứt động mạch

Cảnh sát Philippines thiệt mạng vì bị gà cắt đứt động mạch

Cảnh sát trưởng của một thị trấn ở Philippines đã thiệt mạng trong một cuộc truy quét gà chọi trái phép khi một trong những lưỡi dao kim loại sắc như dao cạo của những con gà chọi đã cắt đứt động mạch ở chân của anh ta và chảy máu đến chết.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Hai tại làng Madugang ở tỉnh Bắc Samar, nơi cảnh sát truy quét các vụ chọi gà bất hợp pháp vì các cuộc tụ tập bị cho là đã giúp lây lan coronavirus.

Theo thống đốc tỉnh, Edwin Ongchuan, ông Ch Lt Christian Bolok, ngoài 30 tuổi, đang cố tóm lấy một con gà trống thì đã đá gà cựa dao cắt đứt động mạch đùi của ông.

Ongchuan cho biết: “Anh ta đang cố gắng tịch thu những con gà trống, và nói thêm rằng Bolok hoặc những người bạn đồng hành của anh ta đã cố gắng ngăn chặn tình trạng mất máu của anh ta bằng cách buộc một miếng vải quanh chân anh ta nhưng có thể đã đặt garô sai chỗ.

Các cảnh sát đã bắt giữ ba nông dân tham gia vào cuộc chiến bất hợp pháp và đang truy lùng ba người khác. Họ đã thu giữ 7 con gà trống, một cặp gà trống và 550 peso (8 bảng Anh) tiền mặt trong cuộc đột kích, một báo cáo của cảnh sát cho biết.

Ongchuan và chính quyền địa phương của ông ca ngợi sự cống hiến và quyết tâm của Bolok trong việc thực thi các biện pháp bảo vệ chống virus corona ở Bắc Samar và thống đốc đã hỗ trợ tài chính cho gia đình Bolok, các quan chức cho biết.

Ongchuan nói: “Chúng tôi rất đau buồn với cảnh sát tỉnh của chúng tôi khi mất đi một sĩ quan tận tụy và vị tha, người mà việc thực thi các quy định về kiểm dịch cộng đồng của chúng tôi đã khiến anh ta phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Chọi gà là một môn thể thao tiêu khiển và cờ bạc phổ biến ở nhiều vùng nông thôn của Philippines . Một số trận đấu được cấp phép và hợp pháp, nhưng nhiều trận thì không. Tất cả các sự kiện như vậy hiện đang bị cấm như một phần của nỗ lực ngăn chặn coronavirus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *