Chọi Gà – Đá gà trực tiếp

Chọi Gà – Đá gà trực tiếp
Content Protection by DMCA.com

Chọi gà là một môn thể thao đẫm máu, trong đó hai con gà trống được nuôi đặc biệt để gây hấn được đặt mỏ vào một chiếc vòng nhỏ và được khuyến khích chiến đấu đến chết. Mặc dù bất hợp pháp ở tất cả 50 tiểu bang, chọi gà vẫn tồn tại trên toàn quốc trong tất cả các loại cộng đồng và mọi loại người.

Chọi Gà - Đá gà trực tiếp
Chọi Gà – Đá gà trực tiếp

Trong các cuộc chọi gà có tổ chức, bản năng chiến đấu tự nhiên của gà trống được thể hiện thông qua việc phối giống, thức ăn, huấn luyện, dùng steroid và vitamin. Một con gà có thể trải qua vài tháng huấn luyện trước khi giao tranh, có thể liên quan đến việc chạy các chướng ngại vật dài (và thậm chí chạy bộ) và thực hành chiến đấu với những con gà trống khác. Ngay trước khi giao tranh, hầu hết các lông của con gà đều bị nhổ và người chăn nuôi sẽ cắt các răng của con vật — lược bên dưới mỏ — để đối thủ của mình không thể xé chúng ra.

Khi lên võ đài, gà trống thường đeo cừa dao hoặc cửa sắt (vật gắn dài, giống như dao găm) đủ sắc để đâm thủng phổi, thủng mắt hoặc làm gãy xương nhằm gây xác thương tối đa. Các cuộc giao tranh có thể được tổ chức trong các nhà máy bỏ hoang, sân sau hoặc thậm chí tầng hầm và có thể kéo dài ở bất cứ đâu từ vài giây đến 15 phút. Trong khi các quy tắc thường không yêu cầu một hoặc cả hai con gà phải chết để tuyên bố chiến thắng, cái chết thường là kết quả do mức độ nghiêm trọng của vết thương.

Chọi Gà - Đá gà trực tiếp

Bên cạnh sự tàn ác với động vật, chọi gà còn có mối liên hệ chặt chẽ với các tội phạm khác như cờ bạc, ma túy và các hành vi bạo lực. Tiền đặt cược cho các trận đấu có thể từ vài trăm đến hàng nghìn đô la, tùy thuộc vào danh tiếng của những con gà của người chăn nuôi. Những người tham dự đôi khi thậm chí có thể mua ghế hộp theo cách bạn làm cho một sự kiện thể thao.

Chọi gà

Các vũ khí bất hợp pháp cũng được tìm thấy tại các cuộc chọi gà do có số lượng lớn tiền mặt và các cuộc truy quét của cơ quan thực thi pháp luật trên khắp đất nước đã xác định rằng các cuộc chọi gà được các thành viên băng đảng tham gia nhiều hơn, khuyến khích bạo lực và sử dụng ma túy bất hợp pháp. Để tránh bị nghi ngờ, các nhà tổ chức thường xuyên di chuyển các sự kiện đến các địa điểm mới. Bất chấp những thực tế đáng lo ngại này, những trận chọi gà thường truyền cảm hứng cho một bầu không khí giống như một bữa tiệc, trong đó cả gia đình tụ họp, bao gồm cả trẻ em.

Chọi Gà - Đá gà trực tiếp

 

Chọi gà là bất hợp pháp ở tất cả 50 tiểu bang và là một trọng tội ở 42 tiểu bang và Quận Columbia. Việc sở hữu gà chọi cho mục đích chọi gà bị cấm ở 39 tiểu bang và Quận Columbia, và việc trở thành khán giả tại một sự kiện chọi gà là bất hợp pháp ở 43 tiểu bang và Quận Columbia.

Nếu bạn nghĩ rằng chọi gà đang diễn ra trong khu phố của bạn, hãy thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương hoặc liên hệ với ASPCA để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *