Cựa sắt trong đá gà-Tìm hiểu về các loại cựa sắt hiện nay

Cựa sắt trong đá gà-Tìm hiểu về các loại cựa sắt hiện nay
Content Protection by DMCA.com

Đá gà cựa sắt hay đá gà cựa dao là một trong những hình thức phổ biến trong các trận chọi gà hiện nay. Cựa được làm sắt được dùng như hai thanh gươm của chiến kê để kết liễu kẻ thù một cách nhanh và gọn nhất. Để tìm hiểu rõ hơn cùng Đá Gà Trực Tiếp tìm hiểu rõ hơn nhé.

Các loại cựa sắt trên thị trường hiện nay.

Cựa gà được xem là vũ khí của những con gà chọi, chúng được dùng để tấn công kẻ thù cũng như là hạ sát đối thủ. Tuy nhiên thì với bản chất của một con gà chiến thì chỉ dùng cựa gà thì có thể cuộc chiến sẽ kéo dài rất lâu nên thường trong cạc sới gà lớn như là trường gà Thomo thì sẽ xuất hiện thêm vũ khí mới đó là cựa được làm bằng sắt vao cho các chiến kê.

Hiện nay, cựa gà sắt đang được nhiều người ưa thích và sử dụng nhiều trong các giải đấu kê lớn. Và trên thị trường hiện có các loại cựa được làm bằng sắt được lưu hành và ưa chuộng nhất hiện nay đó là cựa tròn và cựa dao.

Cựa Dao là gì – tìm hiểu về cựa dao trong đa gà

Đúng với tên gọi của nó thì cựa gà ở đây sẽ có hình dạng như một thanh đao sắt bén được các sư kê chuẩn bị khi lên sàn đấu. Với tính chất của nó thì thông thường đối thủ bị chém trúng sẽ rách da hoặc rách thịt.

Thông thường khi đối thủ bị chém trúng thì hầu như là nắm chắc phần thua cũng có thể bị đứt đầu nếu bị đá ngang qua cổ. Vì thế đá gà cựa dao hiện đang rất thịnh hành hiện nay và nó phù hợp với những con gà có lối đá linh hoạt và mau lẹ.

cựa dao trong đá gà trực tuyến
cựa dao trong đá gà trực tuyến

Cựa tròn là gì – Khi nào nên chọn đá cựa sắt tròn?

Đối với cựa tròn sẽ có hình dạng trụ tròn và có đầu sắc nhọn, tính sát thương của cựa thể hiện ở chỗ khả năng đâm xuyên da thịt vô cùng lớn. Thông thường, cựa tròn sẽ được lựa chọn cho những chiến binh có lực đá tốt, khỏe để phát huy được hiệu quả của nó.

cựa tròn trong đá gà online
cựa tròn trong đá gà online

Kết luận

Trong các trận đá gà thì việc gắn cựa  bằng sắt vào chân của các chiến kê hiện đang rất phổ biến vì thế người chơi cần phải nắm rõ đặc điểm của những chú gà mà nên phán đoán xem việc đá gà cựa sắt hay đá gà cựa dao là phù hợp với chiến kê của mình. Chúc bạn sẽ có được những thông tin bổ ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *