Gà nhật nguyệt – Những lưu ý và đặc điểm nhận dạng

Gà nhật nguyệt – Những lưu ý và đặc điểm nhận dạng
Content Protection by DMCA.com

Gà nhật nguyệt được giới chơi đá gà xưng là thần kê sánh ngang với gà tử mịgà lưỡi rùa  đã được giới thiệu trong các trang trước đây, sở dĩ được xưng là thần kê vì khả năng chiến đấu độc đáo của mình và gà này đặc biệt hiếm thấy, trăm năm có một. Gà cựa nhật nguyệt là một biểu hiện của gà linh hiếm thấy trong giới chọi gà.

gà cựa nhật nguyệt
gà cựa nhật nguyệt

Đặc điểm nhận dạng gà đá nhật nguyệt

Sở dĩ được gọi như vậy vì hai cựa của chúng có hai màu trắng và đen riêng biệt, những còn gà sở hữu hai cựa màu trắng và màu đen như vậy  sẽ đá rất hay, nhanh và mạnh.

Đặc biệt theo dân gian truyền lại rằng nếu cựa trắng nằm bên trái và cựa đen nằm bên phải thì sẽ là con linh kê chiến thần, đánh đâu thắng đó. Có thể là bất bại chiến thần trong sới gà.

Lực đá của thần kê này rất dũng mãnh, nếu là gà đòn thì sẽ đá cho đối phương gãy cổ còn đá gà cựa sắt  thì sẽ khiến đối phương mất mạng trong chớp mắt vì lối đá cực hiểm của chúng.

Mua gà chọi nhật nguyệt ở đâu và giá bao nhiêu?

Thật ra thì những con gà sở hữu dị tướng trên các trang mạng hay rao bán đều không rẻ bởi vì độ hiếm và độ hay của chúng, những con gà bình thường giá chỉ và triệu nhưng mà nếu con gà sở hữu dị tướng  thì giá có thể gấp 10 lần còn tùy vào nhiều yếu tố.

Thông thường những người đam mê gà chọi sẽ mua chúng từ khi còn nhỏ để vừa chăm sóc vừa thỏa đam mê sở hữu chiến kê. Tuy nhiên nhiều sư kê thường sẽ không bán đi vì niềm đam mê gà chọi của mình.

 

Tổng kết

Tuy hiện tại nhiều người vẫn quan niệm rằng gà cựa nhật nguyệt phải đi với vị trí đóng vảy tốt mới được gọi là linh kê, tuy nhiên nhiều thực tế cho thấy những con gà không cần vị trí đóng vảy tốt vẫn đá rất hay, lực ra đòn nhanh, mạnh và rất hiểm hóc.

Thực sự mà nói thì những con gà chọi dị tướng này có khả năng ra đòn rất tốt. Nhưng tỉ lệ xuất hiện linh kê lại không cao, Bởi vậy, nếu một sư kê có thể tìm thấy con gà có dị tướng nhật nguyệt trên một con gà chọi thì thật sự là may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *