Gà Tử Mị là gì – Cách nhận biết và hướng dẫn chăm sóc

Gà Tử Mị là gì – Cách nhận biết và hướng dẫn chăm sóc
Content Protection by DMCA.com

Gà Tử Mị hay nhiều người chơi đá gà vẫn hay gọi là Gà Chọi Tử Mị là linh kê quý hiếm trong giới gà chọi và không còn xa lạ gì với những người đam mê đá gà. Tuy nhiêm, nhiều người mới vào nghề chắc vẫn chưa rành, nên hôm nay Đá Gà Trực Tiếp sẽ có một bài giới thiệu về giống gà linh kê quý hiếm mang tên ga tu mi.

gà chọi tử mị
gà chọi tử mị

Cách nhận biết linh kê Tử Mị

Linh kê này được gọi là “tử mị” vì có dáng ngủ rất là khác thường không giống như hầu hết những con gà khác, cách nhận biết gà tử mị thường thì sẽ dựa vào dáng ngủ kì lại của chúng như: cổ duỗi thẳng ra, hai cánh xòa ra hai bên, đầu nghiêng sang một phía, các đầu ngón chân co lại, duỗi ra phía sau. Đồng thời, gà cũng xù lông, nhắm hờ mắt tạo cảm giác như đã chết rồi. Có nhiều cách ngủ để phân  biệt chúng dựa theo dáng ngủ nên sẽ được phân thành nhiều loại khác nhau.

Linh kê tử mị có mấy loại

Thường giới chơi gà sẽ phân biệt linh kê này thành nhiều loại dựa vào dáng ngủ của chúng

Tử mị dơi: Là gà có dáng ngủ giống dơi lúc ngủ đôi giò móc lên cây như dơi, đầu thõng xuống, đôi cánh buôi xuôi.
Tử mị khất: Loại này lúc ngủ đầu rúc vào trong cánh, lâu lâu lại rớt ra cắm mỏ xuống đất.
Tử mị xà: Con này ngủ thì khác với tu mi khat đầu sẽ duỗi ra hết cỡ.
Tử mị trường: Gà này bá đạo cực kỳ đến khi lâm trận vẫn ngủ như chết nhưng lúc vào trận thì tỉnh táo khác thường, hạ gục đối thủ trong chớp mắt.

Gà chọi tử mị đá hay không và tử mị đá như thế nào?

Thần kê này có lối rất cẩn thận, ít khi ra đòn. Nhưng một khi ra đòn là chắc ăn đòn đó, đối thủ khi trúng đòn nhẹ thì bị thương còn nặng là chết. Tuy nhiên lúc lâm trận thì gà này nhìn có vẻ rất buồn ngủ sẽ làm nhiều chủ gà lo lắng, nhưng thật tế gà này rất tỉnh táo tránh đòn rất hay.

Hướng dẫn chăm sóc chien ke tu mi

Cách chăm sóc cũng giống như chăm sóc các loại khác tuy nhiên cần phải có cát để chúng chơi vì giống gà này rất thích cát, việc tập thể dục dưới cát sẽ làm chúng khỏe mạnh và vui vẻ hơn. Xem thêm cách nuôi gà chọi .

Bên cạnh việc chăm nuôi có phần không khá kỳ thì chế độ dinh dưỡng của chúng khá đơn giản. Bạn có thể cho ăn thóc ngâm qua đêm để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn hoặc bổ sung thêm rau xanh, mồi: thịt, cá, giun, cà chua, lươn, trạch,….

Kết luận:

Linh kê này không phải là một loại gà nó cũng là gà đá bình thường  chỉ có điều là người ta dựa vào dáng ngủ để phân biệt linh kê này với những con gà thường khác. Tuy nhiên tử mị là gà hiếm nếu như anh em sở hữu chú gà này thì có thể gần như là bách chiến bách thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *