Hướng dẫn cách nhận biết linh kê dị cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách nhận biết linh kê dị cho người mới bắt đầu
Content Protection by DMCA.com

Cách nhận biết linh kê dị tướng, nhận biết thần kê có ảnh minh họa. Các linh kê là những con gà chiến hiếm thấy trong giới đá gà chọi không phải ai cũng có thể sở hữu được. Được gọi là linh kê vì chúng sở những lối đánh đòn hiểm và mạnh, nó gần như là bách chiến bách thắng trong các sới gà.

Gà thư linh kê – thần kê: Thư Hùng

Gà chọi sở hữu dị tướng hiếm gặp ở hai chân khi sinh ra đã có hai màu riêng biệt, hoặc là một chân trắng chân đen hoặc là một bên vàng một bên xanh, chỉ có hai màu này mới gọi là thư hùng kê còn lại thì không phải. Thư hùng kê mà kết hợp với gà cựa nhật nguyệt nữa thì sẽ là một con chiến thần hiếm gặp nhất.

gà thư hùng
gà thư hùng

Gà thần kê đoản thiệt

Gà đoản thiệt hay còn biết đến với tên gọi là gà lưỡi rùa, là linh kê dị tướng hiếm gặp. Nhận biết bằng cách nhìn vào lưỡi của chúng thì gần như là bị thụt vào trong như lưỡi rùa vậy. Một số địa phương còn gọi là gà cá sấu vì tiếng gáy tựa như là tiếng cá sấu kêu.

gà lưỡi rùa
gà lưỡi rùa

Gà giả chết hay còn gọi là tử mị

cách nhận biết thần kê tử mị
gà chọi tử mị

Gà tử mị là goi chọi sở hữu tướng ngủ “khó đỡ” nhất vì khi ngủ hai cánh thường buông thỏng ra hai bên. Hoặc hai cánh xòe ra như lúc gà phơi nắng. Gà nằm bẹp xuống, đầu nằm trên đất. Hai chân cái duỗi thẳng, cái thì cong lại. Nhìn gà tử mị ngủ giống như gà đã chết., tùy vào tướng ngủ mà ngươi ta sẽ chia thành tử mị dơi, tử mị trường, tử mị khất…

Gà lục đinh

Gà lục đinh là gà có tướng cựa đẹp khi hai bên sở hữu 3 cựa rất đẹp, gà cựa lục đinh có lối đá mạnh và tốt cộng thêm sức khỏe tót và bền bỉ. Những con gà lục đinh luôn là những con gà đá giỏi nên luôn được các sư kê tuyển chọn.

gà lục đinh
gà lục đinh

Gà linh kê dị tướng – Song Sinh

Vốn là gà hiếm trong giới gà chọi vì ít khi có gà song sinh được hình thành. Gà song sinh khi đem đi đá thường những chủ gà sẽ đem hai con đi theo. Một con xuất chiến còn 1 con ở ngoài hỗ trợ bằng tiếng gáy hoặc đập cánh sẽ giúp tinh thần của con còn lại tốt lên đá hay và cực hiểm. à song sinh là một tướng gà quý trong  cách nhận biết linh kê và thần kê bởi chúng được nở ra từ 1 trứng, không tiêu diệt nhau mà cùng hỗ trợ nhau chào đời.

gà song sinh
gà song sinh

Ngoài ra còn có các linh kê dị tướng khác như Gà móng cổ, Gà địa giáp, Gà hai bình dầu, Gà trữ thực tả sẽ đượ giới thiệu trong phần hai tại mục Chiến kê, đừng quên theo dõi để có được những bài viết hay nhất của trang Đá Gà Trực Tiếp 128

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *