Hướng dẫn cách nuôi gà ít bệnh, đẻ nhiều trứng nhất

Hướng dẫn cách nuôi gà ít bệnh, đẻ nhiều trứng nhất
Content Protection by DMCA.com

Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn phải đầy đủ, tùy theo giống và mục đích của gà, có thể cho ăn thức ăn hỗn hợp với các chất dinh dưỡng hoàn chỉnh hoặc thức ăn công thức. Chuồng gà cần duy trì nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và mật độ cho ăn thích hợp. Cần thực hiện các biện pháp quản lý tương ứng vào các mùa khác nhau để giữ cho chuồng gà luôn sạch sẽ, khô ráo, để gà phát triển trong môi trường thoải mái, gà khỏe mạnh cần được kiểm tra và tiêm phòng kịp thời.

1. Nhìn chung có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến năng suất đẻ trứng của gà, ngoài dinh dưỡng thức ăn còn có ánh sáng, độ thông thoáng, mật độ nuôi, vì vậy cần giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả chăn nuôi gà, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả sẽ giúp gà phát huy hết công suất đẻ trứng.

2. Đồng thời phải kiểm soát môi trường chăn nuôi của gà đẻ chủ yếu gồm hai phần: bên trong và bên ngoài chuồng, kiểm soát môi trường bên trong chủ yếu bao gồm ánh sáng, thông gió, thức ăn, nước uống, độ ẩm, nhiệt độ, mật độ, chọn gà và chọn trứng.

cách nuôi gà đẻ nhiều trứng

3. Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn phải đầy đủ, có thể cho ăn thức ăn hỗn hợp với các chất dinh dưỡng hoàn chỉnh hoặc thức ăn hỗn hợp, đồng thời cung cấp đủ nước và sạch để đảm bảo các chất dinh dưỡng khác nhau theo yêu cầu của gà.

4. Trong chuồng gà cũng cần bố trí máng cát đá để gà ăn tự do, thúc đẩy tiêu hóa, nhiệt độ đẻ trứng thích hợp cho gà là 15-23 ℃, nếu cho ăn vào mùa hè, tránh nhiệt độ cao.

Cách nuôi gà? Đừng ốm, đẻ nhiều trứng

5. Chuồng gà cần duy trì nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, mật độ chăn nuôi thích hợp, nói chung cần có biện pháp quản lý tương ứng vào các mùa khác nhau nhằm thúc đẩy chuồng gà luôn sạch sẽ, khô ráo để gà sinh trưởng trong môi trường thoải mái. Chuồng gà và môi trường xung quanh cần được quét dọn thường xuyên, dọn phân thường xuyên, thông gió thường xuyên.

các nuôi gà đẻ nhiều

6. Ngoài ra, đàn gà cần được tiêm phòng thường xuyên để phòng các bệnh truyền nhiễm, thường tăng cường kiểm dịch đối với con giống mới nhập về, nuôi cách ly khoảng 15 ngày, sau đó chuyển sang chuồng gà đẻ sau khi xác nhận sạch bệnh.

7. Trong thời gian nuôi phải quan sát kỹ sức khỏe của gà, đặc biệt chú ý xem lược, mắt, cánh, hoa màu, hậu môn, bàn chân… có gì bất thường không, ăn uống, thở, vận động có bình thường không, nếu thấy bất thường thì cần nghi ngờ khi mắc bệnh. Cô lập ngay lập tức.

cách nuôi gà ít bệnh

8. Nếu phát hiện có gà nghi mắc bệnh phải nhờ bác sĩ thú y kiểm tra kịp thời, chẩn đoán bệnh càng sớm càng tốt, nếu là bệnh truyền nhiễm cấp tính thì chuồng gà cần phải được niêm phong, nghiêm cấm vận chuyển các vật dụng trong chuồng gà bệnh.

9. Đồng thời, thực hiện tiêu độc triệt để, toàn diện chuồng gà, xử lý kịp thời gà ốm, chết, làm tốt công tác diệt côn trùng, động vật gặm nhấm có lợi cho việc tiêu diệt vật trung gian truyền bệnh, đồng thời phải kiểm tra, tiêm phòng gà khỏe mạnh. Chuồng trại và môi trường nuôi gà cần được khử trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *