Top 5 cách nuôi gà chọi con khỏe mạnh và ít bệnh

Top 5 cách nuôi gà chọi con khỏe mạnh và ít bệnh
Content Protection by DMCA.com

Nhìn chung để nuôi gà chọi con khỏe mạnh và ít bệnh thì người nuôi nên tự phối giống để đảm bảo chất lượng “đầu ra”, kiểm soát tốt nhiệt độ và môi trường sạch sẽ và nhiều thứ quan tâm khác

Chọn giống tốt và tự sinh sản để đảm bảo an toàn

  • Nhìn chung, người nuôi nên tự ủ và phối giống sẽ an toàn hơn, giúp tăng tỷ lệ sống và giảm khả năng gà non mang mầm bệnh.
  • Gà con mua trực tiếp ở chợ về mẹ không rõ tình trạng bệnh và có thể có vấn đề về sức khỏe nên dễ mang mầm bệnh lây nhiễm sang gà con khác.
  • Gà con ấp tại nhà có thể đảm bảo môi trường sinh trưởng chung, gà con mua ngoài chợ phải thích nghi với môi trường ở giai đoạn đầu mới nuôi, khó chịu môi trường có thể gây ra những tổn thất không đáng có.

 

Thứ hai, kiểm soát thân nhiệt  và nhiệt độ của gà con 

Môi trường trong thời kỳ ấp trứng có ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng của gà con, nhiệt độ kém có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển khỏe mạnh của gà chọi, nói chung, nhiệt độ chỉ một tuần sau khi nở cần phải giữ trên 30 ° C. Theo thời gian Giảm dần, sau một tháng, nhiệt độ có thể được giữ ở khoảng 20 ° C.

Cách nuôi gà con không chết

Kiểm soát anh sáng môi trường thông thoáng

  • Thời gian ánh sáng trong giai đoạn ấp trứng không nên quá dài, phần lớn thời gian cần duy trì môi trường tương đối tối, có lợi cho việc kiếm ăn và ngủ đông của gà chọi con, nếu thời gian ánh sáng quá lâu gà con sẽ rơi vào trạng thái lo lắng kéo dài, không có lợi cho sự sinh trưởng sau này. .
  • Đồng thời, điều kiện thông gió của chuồng gà phải tốt, tránh gió vào thổi trực tiếp vào gà con sẽ khiến gà con dễ bị nhiễm lạnh, tiêu chảy.

Quản lý chế độ ăn uống hợp lý 

  • Giai đoạn đầu cho ăn thức ăn đậm đặc, thức ăn tập trung chủ yếu là thức ăn giàu đạm năng lượng, trong thời gian nuôi cần bổ sung vi lượng kịp thời để tạo nền tảng tốt cho việc vỗ béo sau này.
  • Cho ăn sớm tuân theo phương pháp “ăn ít, nhiều lần”, gà con giai đoạn đầu có tốc độ tiêu hóa rất chậm, cần cho ăn ít nhất 5 lần / ngày, mỗi lần cho ăn phải duy trì cung cấp nước sạch, có lợi cho gà con. Tiêu hóa thức ăn.

Giữ gìn vệ sinh chuồng trại và tiêm vắc xin đúng cách

  • Ở giai đoạn gà con phải chú ý giữ gìn vệ sinh chuồng trại, phòng bệnh, phân gà con cần được dọn 3 – 4 giờ một lần, hoặc sau mỗi lần cho ăn.
  • Trong quá trình chăn nuôi, sử dụng vắc xin phải có càng sớm càng tốt, có thể cho ăn hoặc chọn vắc xin dạng phun, nói chung không chọn vắc xin dạng tiêm có thể giảm bớt khối lượng công việc.
  • Không chần chừ khi phát hiện gà non có biểu hiện bất thường, cần cách ly ngay lập tức, khả năng miễn dịch của gà non tương đối yếu nên tránh lây nhiễm sang gà non khác.

Trên đây là top 5 cách nuôi gà chọi con ít bệnh và khỏe mạnh mà mọi người cần chú ý để chăm sóc cho các chú gà chọi của mình. Ngoài ra người chơi cũng cần tìm hiểu thêm về các căn bệnh thường gặp tại gà chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *