Phương pháp huấn luyện gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay

Phương pháp huấn luyện gà đá cựa sắt hay nhất hiện nay
Content Protection by DMCA.com
Đá gà  là một trong những trò chơi dân gian đặc sắc của nước ta, có lịch sử từ lâu đời. Từ xưa, người ta đã huấn luyện gà đá cựa sắt để chọi nhau để mua vui và thư giãn. Ngày nay, truyền thống chọi gà vẫn được lưu giữ ở nhiều nơi trên đất nước ta. Vậy các phương pháp là gì, hôm nay cùng Đá Gà Trực Tiếp tìm hiểu về nó.

Phương pháp huấn luyện gà đá cựa sắt tơ.

  • Khi gà con được khoảng 9 tháng tuổi, lông đã dày và có thể bắt đầu chiến đấu. Thời gian giao tranh ban đầu không nên quá dài, chỉ mười phút, chủ yếu là để quan sát kỹ năng chiến đấu và chiến đấu, hiểu cơ bản về nó.
  • Khoảng 20 ngày sau trận chiến đầu tiên, một trận chiến thử được tiến hành, lần này kéo dài hơn một chút, để xác định ưu nhược điểm của nó và xác định xem nó có giá trị tu luyện hay không.
  • Vào ngày chọi gà, nên xoa chỗ bị thương bằng cồn hoặc cồn i-ốt để chống nhiễm trùng, sau đó cho uống một lượng nước nhất định để tránh bị nóng trong và ốm đau.
  • Sau 2 ngày bắt đầu đánh mỡ, nghĩa là cơ bản đã phủi hết mỡ nổi và mỡ của gà. Phương pháp cụ thể là: 3 ngày cho ăn rau quả, 3 ngày cho rau ăn ít cao lương, 3 ngày sau cho ăn một lượng nhỏ cao lương, 3 ngày cho ăn một lượng cao lương thích hợp (tăng lên so với lần trước).
  • Sau 12 ngày cho ăn. Phần mỡ nổi và mỡ của gà đã được quét sạch, có thể chuyển sang giai đoạn huấn luyện gà đá cựa.

Cách huấn luyện gà đá cựa sắt tốt nhất.

  • Việc huấn luyện gà đá thường kéo dài 7 ngày, phương pháp cụ thể là: sáng sớm, cho gà ra bãi đất rộng rãi, lùa gà đi trước và người ngồi sau, dùng cọc tre quấn vải mềm để lùa. Từ chậm đến nhanh, thời gian tăng dần. Sau khi chạy, cho gà vào lồng (đậy nắp) và tưới nước. Hãy cho nó ra ngoài vào khoảng 10 giờ sáng và cho ăn vào khoảng 12 giờ trưa để nó nghỉ ngơi sau khi ăn
  • Bắt đầu dắt gà vào khoảng 3 giờ chiều. Khi dắt gà đi, bạn không được để gà đứng cũng không được để chạy. Thời gian nói chung là hai giờ, sau đó cho gà nghỉ ngơi trong mái che. Buổi tối 9 giờ cho ăn lần 2, có thể cho ăn một số loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn, sau đó bắt đầu tập đêm. Cần lưu ý rằng: mỗi lần cho ăn phải cho thức ăn vào muôi, cố gắng làm cho gà xoay, chạy, nhảy xung quanh muỗng và huấn luyện cho gà mổ nhanh, chính xác và tàn nhẫn. Sau khi huấn luyện 7 ngày cho gà nghỉ 8 ngày để thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *